Tin tức

Khoa Môi trường và Tài nguyên tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6/2016.

Khoa Môi trường và Tài nguyên tổ chức chương trình  hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6/2016.

 

Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2016, vào lúc 18:30 ngày 5/6/2016 tại Hội trường Trung tâm Thông tin Thư viện, Khoa Môi trường và Tài nguyên đã tổ chức chương trình mang tên “Tiếng gọi nơi hoang dã”.

Tham dự Chương trình, về phía khách mời có Ông Lương Văn Ngự - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng;Ông Trương Hoàng Long – Bí thư Đoàn thanh niên phường 8 - thành phố Đà Lạt; ThS. Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Đoàn thanh niên Trường Đại học Đà Lạt, Ông Hoàng Việt Bách Khoa – Bí thư LCĐ Khoa Nông Lâm, Ông Phạm Hồng Hải – Bí Thư LCĐ Khoa Công tác xã hội; về phía Khoa Môi trường và Tài nguyên có ThS. Trần Thị Tình – Phó trưởng Khoa, cùng toàn thể cán bộ và sinh viên trong Khoa đã đến tham dự và cổ vũ cho chương trình.

Chương trình năm nay có sự tham gia thi và cổ vũ của các đội đến từ bốn đơn vị trong Trường, bao gồm LCĐ Khoa Môi trường và Tài nguyên, Khoa Nông Lâm, Khoa Công tác xã hội, và Nhịp sống giảng đường.

Chủ đề Ngày Môi trường Thế giới năm 2016 là “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta” nhằm truyền cảm hứng cho toàn nhân loại hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng lên các hệ sinh thái tự nhiên của Trái đất.

Ngày Môi trường Thế giới năm 2016 hướng về cuộc chiến chống nạn buôn bán trái phép động, thực vật hoang dã. Trong bài phát biểu khai mạc chương trình, ThS. Trần Thị Tình – Phó trưởng Khoa Môi trường và Tài nguyên đã nhấn mạnh thông điệp của Liên Hợp quốc “Dù bạn là ai, bạn sống ở đâu, hãy thể hiện từ lời nói tới hành động rằng chúng ta không khoan nhượng đối với việc buôn bán bất hợp pháp động thực vật hoang dã, hãy tạo sự khác biệt vì tương lai của chính chúng ta”.

Chương trình kỷ niệm ngày Môi trường Thế giới 2016 đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ cán bộ và sinh viên trong và ngoài Khoa. Qua 3 phần thi, với thời lượng hơn 120 phút, các đội chơi đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc cũng như đã truyền tải được nhiều thông tin hữu ích liên quan đến tình trạng buôn bán, sử dụng trái phép động, thực vật hoang dã tới toàn thể khán giả.

Cuộc thi đã kết thúc trong không khí tưng bừng và phấn khởi.

Kết quả của các đội thi như sau:

  • Giải nhất: LCĐ Khoa Môi trường và Tài nguyên;
  • Giảinhì: LCĐ Khoa Công tác xã hội;
  • Giải ba: LCĐ Khoa Nông Lâm;
  • Giải Khuyến khích: Nhịp sống giảng đường.

Một số hình ảnh của chương trình:

 

ThS. Trần Thị Tình - Phó trưởng Khoa PT phát biểu khai mạc

ThS. Lương Văn Ngự - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng phát biểu

 

 

Các tin khác